Chọn Hamster nào cho người mới nuôi

Bạn đang có dự định sắm cho mình một em hamster nhưng không biết nuôi loại hamster nào? Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn vài điều qua bài viết sau:

1/Nếu bạn thích loài nào hiền, lanh lợi

Hamster bear là sự lựa chọn hoàn hảo, bear thường rất dạn với người, lanh lẹ, không cắn người lạ, thời điểm thích hợp nhất để chơi với chúng thường là 20h -6h (vì Hamster là loài hoạt động vào ban đêm) nên bạn có thể chơi với chúng. Hãy để chúng lên tay của bạn cho chúng quen mùi, khi đã quen hamster sẽ tự ra khỏi ổ nếu như bạn cho chúng ăn hoặc chúng sẽ tự động ngửi vào tay bạn, đừng sợ nếu lâu lâu bear cắn vào tay của bạn rất có thể là do tay bạn có mùi thức ăn hoặc là do tay bạn chưa sạch.

2/ Nếu bạn chỉ muốn ngắm nhìn chúng

Bị dị ứng với lông thú hoặc không muốn chạm vào hams? Bạn có thể muốn nuôi một em Robo. Vì là loài nhỏ nhất trong họ, chạy rất nhanh nên Robo thường không thích phải bị cầm, bắt như những loại khác. Robo ăn rất ít, cũng không tốn nhiều không gian nên có thể nuôi 5-6 em trong một chuồng cỡ vừa. Vệ sinh là điều không đáng ngại, chỉ cần thay ổ cho chúng 2 lần một tuần đối với chuồng cỡ từ 1- 2 bé Robo.

3/ Bạn thích cầm những em nào có thân hình mũm mĩm

Có thể chọn bear hoặc Campbell vì nếu được chăm sóc tốt con trưởng thành nặng tới vài gram. Tuy thân hình không lớn hơn Bear nhưng những chú campbell thường có má phình ra hai bên và thích chạy trên các Wheel. Tuy nhiên, nên cẩn thận vì nếu bạn chưa quen với chúng nếu giữ trên tay quá lâu, chúng thường có xu hướng cắn vì khó chịu mùi lạ.

chon hamster cho nguoi moi nuoi

 

4/Lưu ý khác

Ngoài ra, winter white cũng là loài dễ gần, lông chúng thường đổi sang màu trắng vào mùa lạnh, rất thích leo trèo , dạn dĩ nên cũng là lựa chọn phù hợp cho người mới bắt đầu.

Liên hệ với chúng tôi qua Facebook để cập nhật những thông tin và ưu đãi mới nhất nhé!

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *